Download tài liệu IELTS Writing Task 2 của thầy Simon

Hôm trước Nest đã share cho các bạn một quyển sách về IELTS Writing Task 1 của thầy Simon. Thì quyển tài liệu hôm nay cũng tổng hợp từ thầy về IELTS Writing Task 2. Task 2 là phần thi khó lấy điểm cao hơn so với Task 1 rất nhiều. Đặc biệt là đối với dạng đề Academic, ta phải viết 1 bài Essay hoàn chỉnh. Vì vậy, ta biết nhiều về cách viết bài theo càng nhiều chủ đề thì sẽ càng tốt nhé.

Xem thêm tài liệu Essay Writing for English Tests – học viết Essay cho dạng đề Acadmic.

Xem thêm tài liệu IELTS Writing Recent Actual Tests (có dịch tiếng Việt).

Sau đây Nest sẽ review cho các bạn xem tài liệu này có gì hay nhé.

1. Tài liệu này dành cho ai?

Tương tự với quyển tài liệu của Task 1, quyển sách này chủ yếu đưa ra những kinh nghiệm, bài tập và bài viết mẫu theo chủ đề. Vì vậy, để có thể hiểu và thực hành tốt, bạn cần trình độ tối thiểu. Tương đương với band điểm từ 3.5 IELTS trở lên. Lúc này bạn đã có đủ vốn từ và kiến thức nền nhất định, sẽ học hiệu quả hơn.

2. Tài liệu này gồm những gì?

Đầu tiên, như bao quyển sách khác, thầy Simon cũng sẽ giới thiệu qua cấu trúc của phần thi Writing Task 2 Academic. Sau đó sách sẽ cung cấp các bài học, tips từ cơ bản đến nâng cao. Thầy sẽ hướng dẫn cách sử dụng từ vựng và nối câu cho bạn trước. Để có thể đi vào hướng dẫn theo từng chủ đề nhất định. Ví dụ như: health topic; happiness topic; sport salaries topic; advertising topic;…

Mỗi chủ đề thầy đều đưa ra ý tưởng và từng bước phân tích các ý tưởng đó. Đan xen là những lời khuyên và kinh nghiệm quan trọng như: cách viết kết bài hay; cách suy nghĩ để có thể trả lời mọi câu hỏi đưa ra trong đề bài; cách sử dụng trạng từ, giới từ, hình thành câu, dùng đúng thì; collocations; cách đưa ra ví dụ; và còn rất rất nhiều kiến thức hay khác… Ngoài ra, một số chủ đề thầy còn có bài viết mẫu band điểm cao để các bạn tham khảo nữa.

Tải tài liệu học IELTS Writing Task 2 của thầy Simon tại đây.

Nhìn chung, đây là một quyển sách cung cấp rất nhiều bài học cho các bạn muốn ôn luyện IELTS Writing Task 2. Nếu các bạn có thể thấm nhuần và ghi nhớ hết, nó sẽ giúp ích cho bài thi của mình rất nhiều.

Chúc các bạn học tốt!