Trọn bộ Tactics for Listening – Chiến thuật luyện Nghe

Hôm nay Nest Academy xin share một bộ tài liệu đặc thù để luyện kỹ năng Nghe. Thuộc Oxford, cũng là NXB rất uy tín trên thị trường. Tactics for Listening dành cho tất cả các bạn muốn nghe tiếng Anh tốt hơn. Chứ không đơn thuần để luyện IELTS Listening đâu nhé.

Bộ tài liệu có 3 cấp độ từ sơ cấp đến mức trung cấp. Theo thứ tự từ Basic, đến Developing, cao nhất là Expanding. Vì bộ tài liệu dành cho cả những bạn chưa đủ nền tảng nên thiết kế nội dung sẽ không quá khó. Vậy nên quyển cấp độ cao nhất – Expanding cũng chỉ cần trình độ tối thiểu 4.0 IELTS là có thể học được. Tuy nhiên các dạng bài tập trong sách sẽ không giống cấu trúc với đề thi IELTS đâu nhé.

Xem thêm quyển tài liệu Listen Carefully.

Sau đây Nest xin review chi tiết từng quyển:

1. Basic Tactics for Listening

Đây là quyển dành cho trình bộ cơ bản nhất, 1.0 IELTS+ cũng học được. Cấu trúc tài liệu chia thành 24 Unit với các chủ đề quen thuộc rất dễ học. Như: Name, Spelling, Family, People, Clothes, Time, Dates… Các bạn có thể thấy những chủ đề đi từ Tên, Số, Thời gian, ngày tháng,.. rất cơ bản. Phù hợp cho cả những bạn mới bắt đầu muốn làm quen với giọng điệu và tốc độ đọc từ Audio.

Mỗi Unit cũng luyện cho bạn các kỹ năng nhất định. Với nội dung tổng hợp những bài Nghe trắc nghiệm và điền từ đơn giản. Kèm theo đó là những hình ảnh minh họa đẹp mắt và sinh động. Giúp cho các bạn định hình được cách phát âm của những từ vựng cơ bản nhất từ Audio. Đi kèm với Student’s Book là một quyển Tapescripts riêng để các bạn kiểm tra đáp án và đánh giá nhé. Ngoài ra bộ sách còn kèm thêm Test Booklet để các bạn luyện thêm bài tập theo những chủ đề tương tự.

Tải tài liệu Basic Tactics for Listening tại đây.

2. Developing Tactics for Listening

Đến với quyển Developing, bài Nghe và kỹ năng sẽ nâng cao hơn 1 xí. Phù hợp cho các bạn vừa học xong quyển Basic hoặc có trình độ IELTS tương đương 3.0 – 3.5+. Cấu trúc nội dung cũng bao gồm 24 Unit, với các chủ đề mang tính mở rộng hơn. Như The weekend, City Transportation, Renting a car, Parties… Vì vậy từ vựng và ngữ pháp cung cấp trong các bài Nghe cũng đa dạng hơn. Các đoạn văn trong bài Nghe cũng bắt đầu dài và phức tạp hơn. Tương tự như quyển Basic, các bạn có thể sử dụng Test Booklet để luyện thêm.

Tải tài liệu Developing Tactics for Listening tại đây.

3. Expanding Tactics for Listening

Cuối cùng sẽ là quyển dành cho trình độ cao nhất trong bộ tài liệu. Như đã đề cập ở phần đầu, các bạn cần tương đương band 4.0+ IELTS hoặc vừa học xong quyển Developing. Sách vẫn giữ nguyên cấu trúc gồm 24 Unit. Với những chủ đề mang tính xã hội và học thuật hơn. Ví dụ như: Part-time jobs, Sucessfull Businesses, Gadgets and Machines, Character Traits….

Để kỹ năng các bạn nâng cao hơn, các bài Nghe sẽ cung cấp nhiều thông tin hơn. Đồng thời các đoạn hội thoại sẽ xuất hiện nhiều câu từ mang tính đánh lừa hơn. Đòi hỏi các bạn cần nghe kỹ, tập trung để tránh nhầm lẫn dẫn đến trả lời sai. Các bạn cũng có thể luyện thêm Test Booklet để vững nền tảng hơn trước khi bước vào những tài liệu chuyên sâu hơn nhé.

Tải tài liệu Expanding Tactics for Listening tại đây.

Nếu các bạn muốn luyện thêm những 4 kỹ năng IELTS từ mức cơ bản, hãy tham khảo thêm những bộ tài liệu như: Get Ready for IELTS, Basic IELTS.