Download tài liệu Focus on Academic Skills for IELTS

Nguồn tài liệu luyện kỹ năng cho IELTS thì nhiều vô kể. Mỗi quyển sẽ mang những tính chất đặc trưng phù hợp cho các đối tượng khác nhau. Vì vậy hành trình tìm kiếm một quyển tài liệu luyện skills để học vẫn còn đó. Focus on Academic Skills for IELTS sẽ là một lựa chọn không tồi cho bạn.

Xem thêm tài liệu Cambridge Action Plan for IELTS.

Xem thêm tài liệu Cambridge New Insight into IELTS.

Với tựa đề thể hiện tiêu chí tập trung vào IELTS Academic với 4 kỹ năng chuyên sâu. Với NXB cũng khá nổi tiếng trong lĩnh vực này là Longman. Để Nest review cho các bạn thêm dưới đây nhé.

1. Focus on Academic Skills for IELTS dành cho ai?

Như nhiều lần Nest đã đề cập, những quyển sách dạng này thường không dành cho trình độ thấp. Để có thể luyện skills, bạn cần nắm được nhiều hơn kiến thức nền tảng. Ví dụ như: từ vựng, ngữ pháp, phát âm,… Nhờ đó mới có thể đọc hiểu được và ứng dụng được bài học hiệu quả. Tương đương với trình độ tối thiểu từ 4.0 IELTS trở lên. Những thí sinh rơi vào band điểm này hãy tham khảo qua nhé.

2. Focus on Academic Skills for IELTS gồm những gì?

Như những quyển sách tương tự, đầu tiên tác giả sẽ giới thiệu đầy đủ về bài thi IELTS. Đồng thời hướng dẫn các bạn cách sử dụng tài liệu hiệu quả.

Đến với mục lục, ta có thể thấy sách bao gồm 10 Module được xếp theo thứ tự bảng chữ cái từ A đến J. Mỗi Module đại diện bài học cho từng topic phổ biến trong các kì thi IELTS. Cụ thể là các chủ đề như: City, Rush, The cultural scene, Natural forces, Transport,…

Mỗi module cung cấp đầy đủ các bài học cho cả 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết. Và còn có thêm phần Language Review để luyện tập về từ vựng, ngữ pháp, hay phát âm. Cứ mỗi 2 module là các bạn sẽ có 1 bài progress check để ôn tập. Như vậy tổng cộng ta có 5 phần progress check trong nội dung quyển sách.

Nội dung chính

Nội dung tài liệu đi từ tổng quan đến chi tiết cho từng phần thi IELTS. Cụ thể ở mỗi bài học, tác giả đưa ra phần kiến thức trọng tâm cần tập trung theo phần thi đó. Trong đó có những mẹo và chiến lược rất hữu ích để làm từng dạng bài khác nhau. Tác giả cũng thiết kế các bài nghe, nói, đọc, viết xoay quanh một chủ đề và người học sẽ mở rộng từ chủ đề đó. Bên cạnh đó còn cung cấp nhiều từ vựng, ngữ pháp hữu ích bổ sung cho các phần thi theo dạng đề học thuật.

Bên cạnh bài luyện tập theo từng bài học thì cuối mỗi phần sẽ là bài tập riêng để người học thực hành. Điều này giúp bạn ghi nhớ những kiến thức đã học tốt hơn. Những dạng bài tập xoay quanh cách sử dụng cụm từ, các cấu trúc hữu ích,… Đồng thời cung cấp tips kèm theo để các bạn tự áp dụng vào nhằm giải quyết bài tập đó tốt hơn. Lưu ý đừng bỏ qua phần progress check vì ở đây sẽ tổng hợp các bài tập review lại 2 module đã học.

Cuối sách có ngoài đáp án thì tác giả sẽ ví dụ thêm về Speaking, Writing. Nhằm so sánh sự khác biệt giữa bài mẫu điểm cao và điểm thấp. Giúp người học hiểu rõ hơn và áp dụng kiến thức hiệu quả hơn.

Download Focus on Academic Skills for IELTS tại đây.

Chúc các bạn học tốt!