Trọn bộ Collins for IELTS full từ các kỹ năng cho đến tests

Collins là một trong những NXB nổi tiếng trong lĩnh vực IELTS. Có thể nói những bộ tài liệu thuộc Collins đều được thiết kế theo tiêu chuẩn. Nếu bạn đã biết bộ tài liệu huyền thoại như Cambridge IELTS 1 – 15 hay Cambridge Complete IELTS. Thì Collins for IELTS sẽ là một “huyền thoại” của NXB này mà các bạn không nên bỏ qua nhé.

Bộ tài liệu Collins for IELTS dành cho ai?

Collins for IELTS sẽ phù hợp nhất cho các bạn đang ở trình độ trung cấp – Intermediate. Tương đương với band điểm tối thiểu từ 4.0 – 4.5 IELTS trở lên. Riêng bộ tài liệu để luyện đề trong này thì sẽ dành cho band 5.0 – 6.5 IELTS nhé. Tất nhiên là bởi vì chưa vững từ vựng, ngữ pháp và các kỹ năng thì không nên bắt đầu giải đề liền. Các bạn có thể lựa chọn học những quyển tài liệu về Vocabulary, Grammar, Speaking, Listening, Reading và Writing trước. Nếu bạn nào đang ở trình độ thấp hơn thì có thể tham khảo thêm bộ tài liệu cũng thuộc Collins dưới đây.

Xem thêm bộ tài liệu Get Ready for IELTS.

Bộ tài liệu Collins for IELTS gồm những gì?

Sau đây Nest xin review từng quyển trong bộ tài liệu Collins for IELTS nhé.

1. Vocabulary for IELTS

Đầu tiên trong bộ Collis for IELTS sẽ là quyển tài liệu dùng để học từ vựng. Sách bao gồm 20 Unit với 20 chủ đề khác nhau. Trong đó lồng ghép các kiến thức về từ vựng và những kỹ năng để sử dụng chúng.

Mỗi Unit và mỗi Topic sẽ cho các bạn luyện thêm 1 kỹ năng nhất định. Hoặc Listening, Reading, Writing, hoặc Speaking. Ví dụ như các bạn sẽ được học và thực hành phương pháp nhận biết ngữ nghĩa của từ trong bài Nghe; hoặc cách phân biệt từ đồng nghĩa và collocations trong bài Đọc; hay cách sử dụng các phụ âm, dùng câu khẳng định, phủ định trong bài nói;…

Phần CD đi kèm sẽ hỗ trợ các bạn luyện nghe và khả năng phát âm các từ vựng tốt hơn. Tất nhiên cuối sách không thể thiếu đáp án và transcripts để các bạn check và đánh giá.

Tải tài liệu Collins Vocabulary for IELTS tại đây.

2. Grammar for IELTS

Tiếp nối là tài liệu về ngữ pháp trong IELTS. Nội dung cũng bao gồm 20 Unit với 20 chủ điểm ngữ pháp khác nhau. Mỗi chủ điểm sách có ghi chú rõ ràng ở phần mục lục phần trọng tâm mà các bạn sẽ được học. Ví dụ như: các dạng so sánh; câu điều kiện; các thì cơ bản và nâng cao; mệnh đề quan hệ;…

Sau khi liệt kê những ví dụ về bài học ngữ pháp, các bạn sẽ được thực hành theo dạng bài tập theo từng kỹ năng IELTS nhất định. Cấu trúc cũng được phân bổ mỗi Unit một kỹ năng trong Nghe, Nói, Đọc, Viết. Ngoài ra tác giả còn kèm thêm tips để hỗ trợ các bạn làm bài.

Tải tài liệu Collins Grammar for IELTS tại đây.

3. Reading for IELTS

Tiếp theo ta sẽ đến với kỹ năng đầu tiên: IELTS Reading. Nội dung quyển tài liệu rất rõ ràng và chi tiết ngay từ phần mục lục. Sách chia thành 11 Unit tương ứng với 11 dạng câu hỏi theo 11 Topic trong IELTS Reading. Ví dụ như: Ở Topic family và relationships, ta sẽ được focus vào dạng bài Đọc Matching headings.

Bắt đầu tác giả sẽ đưa ra sẵn cho các bạn những skills trọng tâm sẽ được học trong bài. Như: Skimming; Summarising; Scanning;… Ngoài những dạng bài Reading tiêu chuẩn của IELTS và Exam để practice thì tác giả còn hệ thống lại cho các bạn từ vựng, ngữ pháp cho mỗi Topics.

Tải tài liệu Collins Reading for IELTS tại đây.

4. Writing for IELTS

Quyển tài liệu về kỹ năng IELTS Writing có cấu trúc khá giống với IELTS Reading. Cũng với 11 Unit, sách cung cấp cho các bạn 11 chủ đề và 11 dạng bài luận khác nhau. Đầu tiên tác giả cũng ôn luyện các bài tập về từ vựng và ngữ pháp thường gặp trong đề thi Viết. Sau đó mới đi sâu vào những vấn đề xung quanh các dạng bài IELTS Writing. Bài tập được phân tích thông qua những bài Viết mẫu band cao. Kèm với Tips giúp bạn hình dung được phương pháp viết theo các đề bài Writing Task 1 và Task 2 tốt hơn.

Tải tài liệu Collins Writing for IELTS tại đây.

5. Listening for IELTS

Tiếp đến ta sẽ được luyện về kỹ năng IELTS Listening. Vẫn là 11 chủ đề quen thuộc và 11 dạng bài Nghe thường gặp trong đề thi. Tác giả lựa chọn ra 3 – 4 bài IELTS Listening phù hợp ở mỗi Unit/Topic tương ứng. Kèm các Tips giúp người học ôn luyện hiệu quả và có hệ thống hơn. Tất nhiên với kỹ năng này sách sẽ kèm theo Audio. Đồng thời Transcripts ở cuối sách để các bạn kiểm tra và đánh giá.

Tải tài liệu Collins Listening for IELTS tại đây.

6. Speaking for IELTS

Quyển cuối cùng trong danh sách 4 kỹ năng là IELTS Speaking. Đối với kỹ năng Nói, các bạn cần thực hành liên tục với Partners nhất định để cải thiên. Vì thế sách chỉ là công cụ hỗ trợ giúp các bạn hiểu hơn về phương pháp thực hiện bài thi Nói.

Với cấu trúc tương tự với 3 kỹ năng còn lại, bài tập sẽ được focus để trau dồi từ vựng, ngữ pháp và cách phát âm. Vì thế CD đi kèm sẽ giúp ích cho các bạn rất nhiều trong việc hình dung về kỹ năng thực hiện bài Nói theo chủ đề. Các bạn có thể ghi âm lại để so sánh với Audio để kiểm tra lại cách sử dụng từ vựng, ngữ pháp và phát âm của bản thân.

Tải tài liệu Collins Speaking for IELTS tại đây.

7. Practice Tests for IELTS

Cuối cùng, sau khi luyện đầy đủ cả 6 kỹ năng trên thì ta mới bắt đầu đến với tài liệu luyện đề. Sách đơn giản cung cấp 4 đề Academic và 2 đề General tương tự đề thi thật. Các bạn canh đồng hồ chính xác để làm bài sau đó đối chiếu với đáp án nhé.

Tải tài liệu Collins Practice Tests for IELTS tại đây.

Chúc các bạn học tốt!