Download trọn bộ Cambridge Step Up to IELTS (SB + TB)

Nhắc đến Cambridge thì chắc hẳn các thí sinh và học viên tại Nest đều không còn xa lạ gì rồi. Trường đại học ở Anh Quốc này đã xuất bản rất nhiều series tài liệu IELTS cực hữu ích. Đặc biệt với nội dung được biên soạn và xem xét theo tiêu chuẩn gắt gao. Điều này khiến cho nhiều thí sinh luyện thi IELTS luôn tìm tòi và săn đón sách thuộc NXB này. Nổi tiếng nhất là series Cambridge IELTS 1 – 15 mà các bạn đang trông chờ quyển 16. Hôm nay cũng sẽ là 1 tựa đề khác dành cho các bạn: “Cambridge Step Up to IELTS”.

Xem thêm trọn bộ tài liệu Cambridge Mindset for IELTS 4 cấp độ.

Xem thêm trọn bộ Cambridge Common Mistakes at IELTS Intermediate + Advanced.

Vậy bộ sách của Cambridge lần này sẽ mang đến điều gì hay ho dành cho bạn? Hãy cùng Nest xem review chi tiết về nó dưới đây nhé.

1. Cambridge Step Up to IELTS dành cho ai?

Mục tiêu của bộ tài liệu hướng các bạn đến band điểm từ 5.0 – 6.0 IELTS. Để làm được điều đó, các bạn cần phải nắm được kiến thức nền tảng trước. Ví dụ như: từ vựng, ngữ pháp, phát âm,… phải khá ổn. Từ đó mới có thể học sâu vào từng kỹ năng trong bộ tứ Nghe Nói Đọc Viết. Vì vậy, đây sẽ là bộ sách dành cho các bạn đang ở trình độ trung cấp trở lên. Tương đương với mức điểm 4.0 IELTS tối thiểu.

2. Cambridge Step Up to IELTS gồm những gì?

Bắt đầu từ phần mục lục, ta có thể thấy sự chỉnh chu của Cambridge thể hiện rõ như thế nào. Tổng cộng ta có 16 Units tương ứng với 16 chủ đề khác nhau. Tựa đề cho mỗi Unit là một câu nói hoặc một cụm từ liên quan đến bài học. Ví dụ như: Take a break, On the road, Fit as a fiddle, The silver screen, Down to Earth, On the face of it,…

Tác giả cũng nêu rõ ra từng nội dung chính của các học phần cho mỗi Unit. Gồm đầy đủ các phần: Listening, Reading, Writing, Speaking, từ vựng & ngữ pháp, practice IELTS test.

Nội dung chính:

Đi vào từng Unit, ta có thể thấy đầu tiên sách sẽ giới thiệu và cho bạn thực hiện 1 số bài tập khởi động. Để từ đây các bạn có thể hình dung được mình sẽ học cái gì, chủ đề gì. Các bài tập khởi động này tất nhiên cũng sẽ liên quan đến kiến thức cần áp dụng vào bài thi. Sau đó tác giả sẽ đi vào các kỹ năng chính trong đề thi IELTS. Các bạn sẽ dễ dàng bắt gặp những dạng bài quen thuộc mà ta sẽ gặp trong đề thi. Từ vựng và ngữ pháp sẽ được lồng ghép vào nhằm hỗ trợ cho các kỹ năng Nghe Nói Đọc Viết chứ không tách ra làm 1 phần riêng.

Điểm cộng thêm ở nội dung trình bày rõ ràng, kèm hình ảnh minh họa đẹp mắt. Tác giả liên tục đưa ra Tips quan trọng ở các bài tập và bài học để các bạn lưu ý. Từ đó dễ dàng tổng hợp để ôn luyện lại nhằm áp dụng vào bài thi thật tốt. Sau khi kết thúc nội dung chính cho 4 phần thi IELTS, ta sẽ đến bài practice. Bài practice không dài lắm, có thể chỉ là 1 section trong Listening hoặc 1 đến 2 paragraph trong Reading.

Tải trọn bộ tài liệu Cambridge Step Up to IELTS tại đây.

Quyển Teacher’s Book đi kèm có thể được sử dụng bởi 1 partner hay giảng viên sẽ dạy bạn.

Chúc các bạn học tốt!