Điểm danh 6 bộ tài liệu Cambridge English “Something” in Use

NXB thuộc đại học Cambridge đã cho ra đời rất nhiều bộ sách huyền thoại. Đặc biệt được nhiều thí sinh sử dụng trong quá trình học luyện IELTS. Trong đó, nổi tiếng nhất có lẽ là bộ Cambridge IELTS 1, 2, 3,.. và đến nay đã là phiên bản 15 rồi. Chắc hẳn các bạn cũng đang chờ đợi quyển 16 được ra mắt. Hôm nay Nest xin điểm mặt lại 6 series huyền thoại của Cambridge. Với tên gọi English “Something” in Use với “something” là một dạng kiến thức cụ thể.

Sau đây chúng ta hãy cùng xem qua đó là về những kiến thức gì nhé.

1. English Vocabulary in Use.

Đầu tiên là bộ tài liệu để học từ vựng từ cơ bản đến nâng cao. Bao gồm 4 cấp độ: Elementary; Pre-intermediate & Intermediate; Upper-intermediate; Advanced. Với nội dung mỗi quyển cung cấp gần 2000 từ vựng được chia theo 60 đến tận 100 units. Hứa hẹn mang lại cho các bạn nguồn từ vựng dồi dào để hoàn thành bài thi thật tốt.

Xem review và download bộ tài liệu English Vocabulary in Use tại đây.

2. English Grammar in Use.

Tiếp theo là bộ tài liệu đi kèm không thể thiếu là về kiến thức ngữ pháp. Với 3 cấp độ chính cũng đi từ cơ bản cho đến nâng cao. English Grammar in Use sẽ là bộ tài liệu rèn luyện ngữ pháp xuyên suốt trong quá trình học của bạn. Tại link dưới đây Nest đã review chi tiết và share nhiều phiên bản khác nhau của sách luôn rồi nhé.

Xem review và download bộ tài liệu English Grammar in Use tại đây.

3. English Pronunciation in Use.

Từ vựng, ngữ pháp rồi thì sẽ đến bộ sách về kỹ năng về phát âm. Pronunciation sẽ hỗ trợ rất nhiều nếu muốn Nghe tốt và Nói hay. Góp phần cải thiện điểm số cho 2 phần thi IELTS Listening và Speaking. Tài liệu cũng được phân ra làm 3 cấp độ từ cơ bản đến nâng cao. Nội dung cung cấp rất nhiều bài tập liên quan đến phần âm cần học. Và mỗi dạng bài tập đều phải làm qua audio để các bạn nhận biết âm bằng kỹ năng Nghe. Kèm theo đó là nhiều hình ảnh minh họa khá thú vị.

Xem review và download bộ tài liệu English Pronunciation in Use tại đây.

4. English Phrasal Verbs in Use.

Đây là phần kiến thức mở rộng trong từ vựng và ngữ pháp. Phrasal Verbs – Cụm động từ cũng là phần khá quan trọng trong IELTS. Nó ảnh hưởng khá nhiều đến phần thi Nói và Viết. Vì khi bạn sử dụng Phrasal Verbs sẽ giúp câu của bạn trở nên hay hơn. Từ đó nâng cao điểm số cho phần bài làm của mình. Bộ sách chỉ với 2 cấp độ chính: Intermediate và Advanced. Tương đương với tối thiểu 3.5 IELTS trở lên thì sẽ học hiệu quả hơn nhé.

Xem review và download bộ tài liệu English Phrasal Verbs in Use tại đây.

5. English Collocations in Use.

Đây cũng là tài liệu bổ sung kiến thức về từ vựng cho phần Speaking và Writing. Collocations – những cụm từ này giúp cho bài viết và bài nói của bạn trọn vẹn hơn. Vì vậy các bạn có thể bắt đầu học bộ này sau khi đã nắm vững kiến thức cơ bản về từ vựng và ngữ pháp. Với nội dung minh họa bằng các ví dụ bằng câu, đoạn văn, tình huống hay đoạn hội thoại. Cũng bao gồm 2 cấp độ chính thôi: là Intermediate và Advanced.

Xem review và download bộ tài liệu English Collocations Verbs in Use tại đây.

6. English Idioms in Use.

Cuối cùng sẽ là quyển tài liệu về Idioms – Thành ngữ tiếng Anh. Phần kiến thức phụ này giúp bài thi của các bạn được “bay bổng” hơn. Cũng giống như trong văn học Việt Nam. Các bạn cần sử dụng chúng phù hợp với ý nghĩa. Cùng với 2 cấp độ Intermediate và Advanced. Cấu trúc của mỗi quyển từ 60 – 62 Units cung cấp rất nhiều bài học và bài tập về Idioms. Hứa hẹn mang lại cho các bạn vốn thành ngữ tiếng Anh dồi dào. Đồng thời cũng giúp ta ghi nhớ và biết cách áp dụng chúng một cách hợp lí.

Xem review và download bộ tài liệu English Collocations Verbs in Use tại đây.

Sau khi học hết những series nổi tiếng của Cambridge trên thì chắc hẳn là nền tảng của các bạn sẽ được nâng cao hơn rất nhiều. Từ vốn từ, ngữ pháp cho đến những kiến thức bổ sung cần thiết. Giúp các bạn tiến hành ôn luyện IELTS hiệu quả và đạt kết quả tốt nhất.

Chúc các bạn học tốt!