Cambridge Common mistakes at IELTS 2 cấp độ

Trong quá trình học – luyện IELTS, không thể nào tránh khỏi việc mắc lỗi sai. Việc mắc lỗi có thể đến từ nhiều yếu tố khác nhau. Chẳng hạn như: không nhớ từ, nghe thiếu, sai ngữ pháp, hiểu nhầm nghĩa,… Dù lỗi lớn hay lỗi nhỏ thì đều bị trừ điểm theo quy chuẩn chấm thi của hội đồng khảo thí IELTS. Chính vì thế, Common mistakes at IELTS ra đời để giải quyết các vấn đề này cho bạn.

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm một số tài liệu liên quan đến lỗi sai trong IELTS Writing:

Xem thêm tài liệu 100 Writing Mistakes to Avoid.

Xem thêm video 2 linking mistakes in IELTS Writing.

Xem thêm tài liệu IELTS Write Right.

Bộ Common mistakes at IELTS thuộc NXB Cambridge uy tín. Các giáo sư Cambridge đã nghiên cứu và chọn lọc từ rất nhiều bài thi IELTS của các thí sinh trên thế giới. Bộ tài liệu được chia thành 2 cấp độ: Intermediate và Advanced. Ngoài việc tổng hợp lỗi sai thì sách đồng thời cũng hướng dẫn các bạn tránh chúng.

Sau đây Nest xin review từng quyển cho các bạn nhé.

1. Cambridge Common Mistakes at IELTS Intermediate

Quyển tài liệu đầu tiên dành cho trình độ trung cấp – Intermediate. Tương đương với band 4.0 – 5.0 IELTS trở lên. Vì sao không có tài liệu cho cấp độ thấp hơn? Có lẽ Cambridge muốn các bạn tập trung học cho vững từ vựng và ngữ pháp trước. Band điểm này bắt đầu đi vào dạng đề IELTS nhiều hơn thì việc học về cách tránh lỗi sai sẽ cần thiết và hiệu quả hơn.

Cấu trúc tài liệu được chia thành 30 chủ điểm bài học nhỏ. Sách sẽ bắt đầu bằng những lỗi sai cơ bản dành cho các bạn tiếp xúc với đề thi IELTS chưa lâu. Trong đó phổ biến bao gồm: cách dùng từ; cách diễn đạt; cách sử dụng dấu câu; phân biệt các từ dễ nhầm lẫn;…

Ở mỗi bài học, tác giả sẽ bắt đầu bằng câu hỏi khởi động để phân biệt câu nào chính xác. Từ đó giới thiệu và giải thích về lỗi sai cũng như cách dùng chúng sao cho đúng. Sau đó là vài bài tập thực hành giúp các bạn nhớ lâu hơn. Sau mỗi 3 bài học là 1 bài Test lớn để kiểm tra và áp dụng kiến thức vào bài thi. Như vậy ta có tổng cộng 10 bài test theo dạng bài IELTS trong quyển tài liệu.

Tải tài liệu Cambridge Common Mistakes at IELTS Intermediate tại đây.

2. Cambridge Common Mistakes at IELTS Advanced

Tương tự với cấu trúc của quyển Intermediate thì sách cũng bao gồm 30 bài học và 10 Test đan xen. Tất nhiên và Advanced thì sẽ dành cho trình độ nâng cao hơn. Tương đương với band 6.0 IELTS trở lên. Hoặc dành cho các bạn đã học xong và nhuần nhuyễn quyển trước.

Nội dung bao gồm các lỗi thường gặp khó tránh hơn trong đề thi. Cũng bao gồm các cách chấm câu, cách diễn đạt, cách dùng từ,… nâng cao hơn. Trong đó có thêm về cách tránh những lỗi về collocation, phrasal verbs,… Ngoài việc tránh bị trừ điểm thì còn giúp các bạn nâng cao điểm số hơn.

Tải tài liệu Cambridge Common Mistakes at IELTS Advanced tại đây.

Cuối mỗi tài liệu sẽ có đáp án cho các bạn kiểm tra và đánh giá.

Chúc các bạn học tốt!