Download tài liệu Action Plan for IELTS của Cambridge

Nếu có ai đó nghĩ rằng họ đã học qua hết sách IELTS của NXB Cambridge, thì có thể là hiểu lầm. Vì Cambridge có vô vàn bộ tài liệu học IELTS được biên soạn bởi tác giả giỏi và kinh nghiệm. Từ bộ giải đề Cambridge IELTS 1-15 mà ai cũng biết, cho đến series nổi tiếng Cambridge “Something” in Use. Nhưng đây chỉ là một phần rất nhỏ trong nguồn tài liệu dồi dào ấy. Hôm nay hãy kể đến quyển Action Plan for IELTS.

Xem thêm bộ tài liệu Cambridge Step Up to IELTS (SB + TB).

Cambridge Action Plan for IELTS là quyển sách dành cho các bạn muốn review lại kiến thức. Đồng thời có sự chuẩn bị tốt nhất cho kì thi sắp tới. Vậy sau đây ta sẽ cùng xem quyển sách này có gì hay ho nhé.

1. Cambridge Action Plan for IELTS dành cho ai?

Ngay trên bìa sách đã thể hiện rõ mục tiêu chính của nội dung tài liệu. Đó là “Last-minute preparation” tức chuẩn bị cho những phút cuối trước khi đi thi IELTS. Nghĩa là bộ sách này không học luyện cho các bạn từ căn bản. Mà dành cho các thí sinh sắp sửa phải dự thi IELTS. Giai đoạn này chủ yếu ôn luyện lại những kỹ năng đã học và làm thật nhiều bài tập. Vì thế, các bạn cần trình độ tối thiểu là 5.0 IELTS để sử dụng hiệu quả. Và có mục tiêu muốn đạt 6.5 IELTS trở lên nhé.

2. Cambridge Action Plan for IELTS gồm những gì?

Cấu trúc quyển tài liệu này khá đơn giản, chỉ gói gọn trong 5 chương. 4 chương đầu tương ứng với 4 kỹ năng chính trong IELTS. Theo thứ tự lần lượt là: Listening, Academic Reading, Academic Writing, Speaking. Chương còn lại dành cho phần tổng hợp Practice Test.

Đầu tiên ở mỗi chương luôn là phần giới thiệu các kiến thức tổng quan về mỗi kỹ năng. Trong đó tác giả đưa ra những Q&A quan trọng và phần Overview về các dạng câu hỏi liên quan. Sau đó, nội dung chính sẽ đi theo từng section của Listening hay Reading, từng Task của Writing và từng Part của Speaking.

 

Tại mỗi phần đó, sách sẽ cung cấp các Practice Tasks theo từng dạng câu hỏi. Đầu tiên tác giả giải thích cách thức nhận biết dạng câu hỏi đó. Sau đó sẽ có mục Action Plan để hướng dẫn từng bước hành động. Nhờ đó các bạn có thể biết được mình nên làm gì, xử lý dạng câu hỏi đó theo trình tự như thế nào. Riêng phần Writing và Speaking sẽ tập trung về việc xây dựng từ vựng, ngữ pháp, cách tổ chức câu, sắp xếp ý tưởng thay vì dạng câu hỏi.

Sau khi đã được thực hành giải quyết tất cả những nhiệm vụ theo Action Plans. Ta sẽ tiến đến phần giải đề có cấu trúc tương tự với đề thi thực tế. Bao gồm cả 4 phần thi Nghe Nói Đọc Viết luôn. Cuối sách sẽ là đáp án cho từng bài tập và câu hỏi trong đề thi nhé.

Tải tài liệu Cambridge Action Plan for IELTS tại đây.

Chúc các bạn học tốt!