Tổng hợp British Council Podcasts luyện Listening

1. Giới thiệu chung về British Council

Như các bạn cũng đã biết, British Council (Hội đồng Anh) là tổ chức quốc tế về hợp tác văn hóa và giáo dục của Anh. Trọng điểm là hình thức giáo dục về ngôn ngữ tiếng Anh. Đây cũng là nơi được phép tổ chức các kì thi IELTS tại Việt Nam cũng như thế giới.

Chính vì thế, British Council cũng là nơi sản sinh ra nhiều tài liệu tiếng Anh đạt tiêu chuẩn quốc tế. Trong đó, podcasts là một ví dụ điển hình. Ắt hẳn các bạn đều ít nhất 1 lần nghe qua về British Council Podcasts. Đây là nguồn file nghe thường được các giảng viên trên toàn thế giới sử dụng. Nhằm giúp học viên thực hiện kỹ năng Listening vào bài học của mình.

Xem thêm trọn bộ Listen In 1, 2, 3 – luyện nghe tiếng Anh.

Xem thêm trọn bộ Tactics for Listening – chiến thuật luyện nghe từ cơ bản đến nâng cao.

2. British Council Podcasts gồm những gì?

Thực chất Podcasts của British Council có rất nhiều phiên bản cho nhiều mục đích khác nhau. Tuy không phải là bản đầy đủ nhưng cũng là nguồn tài liệu rất dồi dào nhé. Trong đây tổng hợp các file nghe (.mp3) theo rất nhiều chủ đề khác nhau. Ví dụ như: Architecture, Coaching, Engine Design, Football, Gaming,…

Mỗi bài nghe tương ứng với một bài viết, bài báo hoặc đoạn hội thoại với chủ đề được đặt theo tên file. Các bạn có thể mở file để luyện nghe trước nhiều lần. Sau đó kiểm tra transcripts ở file PDF đính kèm với tên gọi tương tự. Độ khó của từng bài nghe được sắp xếp ngẫu nhiên.

Nghe đến đâu các bạn nên ghi chú những ý chính và từ vựng quan trọng đến đó. Mở file, nghe nhiều lần như một thói quen sẽ giúp nâng cao kỹ năng Listening của mình nhé.

Download British Council Podcasts tại đây.

Chúc các bạn học tốt!