Download trọn bộ 80 Days to Overcome IELTS 3 kỹ năng

80 Days to Overcome IELTS dành cho ai?

Bộ sách có tựa đề rất hùng hổ: “80 ngày để vượt qua kì thi IELTS”. Và được thiết kế dành riêng cho thí sinh có tiếng mẹ đẻ là Trung Quốc. Vì thế bạn có thể sẽ không hiểu được những Tips mà tác giả viết bằng tiếng Trung. Tuy nhiên tất cả bài tập đều theo tiêu chuẩn hoàn toàn bằng tiếng Anh. Nên đây có thể là nguồn tài liệu tham khảo và luyện tập rất hữu ích dành cho các bạn.

Xem thêm trọn bộ IELTS Recent Actual Tests full 4 kỹ năng.

Xem thêm trọn bộ The best preparation for IELTS full 4 kỹ năng.

Vì những hướng dẫn, chiến lược và mẹo đã bị giới hạn bởi tiếng Trung. Nên trình độ cũng sẽ bị giới hạn lên cao hơn 1 chút. Tương đương tối thiểu 3.5 IELTS trở lên để có thể bắt đầu quá trình ôn luyện trong “80 ngày”. Điểm đặc biệt là 80 Units của mỗi quyển sẽ tương ứng với 80 Days sử dụng sách.

Nest đã tổng hợp được bộ sách theo 3 kỹ năng: Listening, Speaking và Writing. Chúng ta hãy cùng xem qua chúng gồm những gì nhé.

80 Days to Overcome IELTS Speaking.

Đầu tiên ta sẽ đến với quyển sách cho phần thi đầu tiên: IELTS Speaking. Được thiết kế các bài học hướng dẫn các bạn nâng cao kỹ năng Nói của bản thân.

20 ngày đầu sách sẽ tập trung luyện cho bạn khả năng giải quyết những câu hỏi cơ bản. Kết hợp với file Audio nhằm giúp bạn làm quen với cách phát âm của người bản xứ. Và tất nhiên là hỗ trợ bạn nắm được cách giới thiệu cho đến lúc đi vào câu hỏi chính.

Sau đó, bạn sẽ được học sâu vào các chủ đề thường gặp trong đề thi. Ví dụ như: Environment, Travel, Films, Accommodation, Sports, City,… Ngoài ra các bạn còn được tham khảo nhiều cách diễn giải ý tưởng qua nhiều bài Đọc. Bên cạnh đó còn có những ngày dành cho việc học luyện cách dùng từ vựng, ngữ pháp nữa. Ba ngày cuối cùng ta sẽ được thực hành giải quyết 3 Module Tests.

Download 80 Days to Overcome IELTS Speaking tại đây.

80 Days to Overcome IELTS Listening.

Tiếp theo ta sẽ đến với quyển sách về kỹ năng Listening. Cũng theo một trình tự hợp lí, những ngày đầu tiên dành cho các kiến thức nền tảng. Nhằm luyện vốn từ vựng, ngữ pháp cho các bạn trước khi đến với skills.

Bài tập có độ khó và sự phức tạp tăng dần theo thời gian sử dụng sách. Kết hợp với file Audio sẽ giúp kỹ năng Nghe của bạn cải thiện dần qua từng ngày. Ngày 51 – 60 tác giả tập trung hướng dẫn lý thuyết, phương pháp làm bài và ví dụ. Nhưng rất tiếc là nó hoàn toàn được viết bằng tiếng Trung nên buộc lòng ta phải bỏ qua.

Nội dung tiếp theo ta sẽ được luyện chuyên sâu vào từng section cụ thể trong phần Listening. Chủ ý của tác giả là dành tận 10 ngày cuối để các bạn thực hành luyện giải đề. Lưu ý tuân thủ đúng thời gian quy định để đánh giá chính xác khả năng của bản thân nhé.

Download 80 Days to Overcome IELTS Listening tại đây.

80 Days to Overcome IELTS Writing.

Cuối cùng là quyển sách dành cho phần thi khó nhất: IELTS Writing. Nội dung gần như tương tự với những quyển sách luyện kỹ năng Writing từ nền tảng.

Sách sẽ bắt đầu luyện những kiến thức cơ bản như: hình thành câu, sử dụng từ vựng,… Sau đó đi vào các kỹ năng quan trọng như: lên dàn ý, sắp xếp ý tưởng, triển khai ý tưởng,… Tác giả sẽ liên tục bắt bạn viết bài theo nhiều topic khá nhau. Nhằm làm quen và trở nên thành thạo kỹ năng viết hơn.

Hầu hết những chủ đề trong sách đều có bài viết mẫu cho các bạn tham khảo. Chỉ tiếc là những lưu ý để ứng dụng vào viết bài đều được viết bằng tiếng Trung.

Download 80 Days to Overcome IELTS Writing tại đây.

Như vậy, qua 3 quyển sách trên, ta sẽ có 240 ngày để luyện thành thục 3 kỹ năng. Tuy không thể tiếp thu toàn bộ nội dung, nhưng đây sẽ là nguồn tài liệu tham khảo tuyệt vời dành cho các thí sinh luyện thi IELTS.

Chúc các bạn học tốt!