Trọn bộ sách 4000 Essential English Words 1, 2, 3, 4, 5, 6

Từ vựng là nguồn kiến thức quan trọng nhất trong quá trình học luyện tiếng Anh. Với IELTS cũng vậy, vốn từ vựng sẽ là yếu tố ưu tiên trước khi đi vào luyện skills. Vì nếu không có chúng, khả năng tiếp cận bài thi sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Có từ vựng thì mới nghe được, nói được, đọc được, viết được. Thế nên ở trình độ nào thì cũng cần thường xuyên trau dồi vốn từ vựng của mình. Ngày nay đã có rất nhiều tài liệu phổ biến tự học từ vựng từ cơ bản đến nâng cao. Dưới đây là một vài bộ mà Nest đã từng share:

Tham khảo tài liệu The Vocabulary files C1+C2 – luyện từ vựng nâng cao.

Tham khảo trọn bộ tài liệu Oxford Word Skills 3 cấp độ từ cơ bản đến nâng cao.

Tham khảo trọn bộ tài liệu Cambridge Vocabulary in Use – học nát 6000 từ vựng.

Và hôm nay Nest sẽ giới thiệu thêm một bộ sách học từ vựng nữa với chất lượng cực ổn. Với tận 6 quyển trong series 4000 Essential English Words.

1. 4000 Essential English Words dành cho ai?

Như đã giới thiệu ở trên, từ vựng là vốn kiến thức cần được ưu tiên. Nên bộ tài liệu này sẽ dành cho các bạn mới bắt đầu học tiếng Anh nói chung và IELTS nói riêng. Các bạn bắt đầu sử dụng nên học theo thứ tự từ quyển 1 cho đến quyển 6. Tuy nhiên sách không có hướng dẫn bằng tiếng Việt nên các bạn mất gốc cũng không thể học được nhé.

2. 4000 Essential English Words gồm những gì?

Series bao gồm 6 quyển, mỗi quyển cung cấp khoảng 600 – 700 từ vựng. Cấu trúc của mỗi quyển được thiết kế tương tự với nhau. Cụ thể bài học sẽ được chia thành 30 Units, với mỗi Unit bổ sung khoảng 20 – 25 từ cho bạn. Các từ vựng này được thể hiện rõ luôn ngay tại phần mục lục.

Ở mỗi Unit, trước tiên sách sẽ đưa ra định nghĩa cho mỗi từ vựng kèm câu ví dụ cụ thể. Phía sau còn có phiên âm và những cách viết ví dụ khác nhau dễ thuận tiện so sánh. Sau đó sẽ cung cấp nhiều bài tập từ đơn giản đến phức tạp. Như các dạng bài Multiple Choices và Fill the Gap. Audio đính kèm sẽ giúp các bạn làm các dạng bài Nghe cơ bản. Còn phần Reading có hình ảnh minh họa sinh động cho các bạn giải quyết những câu hỏi sau khi đọc bài. Từ đó hiểu được ngữ cảnh các từ vựng được sử dụng rõ ràng hơn. Qua đó giúp các bạn hình dung và ghi nhớ từng từ vựng tốt hơn.

Như vây, ngoài từ vựng ra thì các bạn còn được hiểu thêm về ngữ pháp, kỹ năng Listening và Reading trước khi bắt đầu luyện thi IELTS nhé.

3. Danh sách download từng quyển tài liệu trong Series

4000 Essential English Words 1.

4000 Essential English Words 2.

4000 Essential English Words 3.

4000 Essential English Words 4.

4000 Essential English Words 5.

4000 Essential English Words 6.

Nhìn qua thì có vẻ rất nhiều nhưng thường chỉ tốn vài tuần là có thể hoàn thành hết. Việc luyện tập thường xuyên giúp các bạn ghi nhớ từ vựng rất tốt. Vì vậy, hãy tận dụng thời gian của mình một cách hiệu quả cho bộ tài liệu này nhé.

Chúc các bạn học tốt!